FEAR OF GOD LIỆU CÓ CÒN HOT NHƯ XƯA?

FEAR OF GOD LIỆU CÓ CÒN HOT NHƯ XƯA?

Fear of God được tạo ra bởi Jerry Lorenzo, ông cho ra thương hiệu này với mục đích kết hợp văn hóa thể thao Mỹ với tính chất thời trang đường phố hiện đại. Thương hiệu này nổi bật với các thiết kế dựa trên tinh thần thể thao Mỹ bao gồm các yếu tố như áo khoác dáng dài, quần jogger, và các chi tiết thể thao. Nhưng trở lại những năm gần đây, thương hiệu này không còn được bắt gặp thường xuyên trên phố, hay chẳng còn nghe thêm bất kỳ tin tức gì về FOG. Vậy cùng ETEFT tìm hiểu xem Fear Of God liệu có còn hot như xưa không?

Fear Of God ở thời kỳ đỉnh cao

Trở lại vào những năm 2013 - 2017, Fear Of God từng khuấy động làng thời trang với gu thời trang gọi là "Jerrybois"  hoặc "Jerry Aesthetic," ban đầu thương hiệu đã nổi tiếng với việc sáng tạo ra một phong cách đặc trưng. Sau đó, FOG bắt tay cùng ngôi sao hàng đầu - Kanye West, rồi dần được biết đến với cái tên Kanye West aesthetic. Việc trendsetter Kanye West đi đầu đã kéo theo hàng loạt người nổi tiếng yêu thích sử dụng đồ của FOG, tạo nên một làn sóng, thúc đẩy mọi sự quan tâm từ công chúng đến với thương hiệu, đặc biệt là ấn tượng mạnh mẽ với phong cách layering độc đáo mà Jerry Lorenzo đã mang đến. Những phương tiện truyền thông hàng đầu như các đầu báo mạng của Hypebeast và Highsnobiety, cùng với việc người hâm mộ liên tục chia sẻ hình ảnh về đồ Fear Of God trên các nền tảng xã hội, đã khiến Fear Of God trở thành biểu tượng của sự thượng lưu trong thế giới thời trang.

Jerry Lorenzo chú trọng vào việc xây dựng hình ảnh "Highend luxury" thông qua việc hợp tác với các ngôi sao và những người có sức ảnh hưởng lớn, khiến cho giá cả của sản phẩm đã trở nên khá cao. Đã có lúc, thương hiệu đẩy cao giá cả sản phẩm trên thị trường lên đến khoảng $1500 - $2000. Điều này làm cho Fear Of God trở thành một thương hiệu dành cho giới thượng lưu, mà người tiêu dùng thu nhập thấp hoặc trung bình khó có thể tiếp cận.

Chiến lược sai lầm khiến thương hiệu tụt dốc

Jerry Lorenzo đã có một bước đi khá sai lầm khi sử dụng chiến lược "Đa nhãn hàng, Đa thị trường" lên thương hiệu thông qua việc hợp tác với PACSUN và giới thiệu các bộ sưu tập giá rẻ hơn đã làm giảm giá trị thương hiệu của Fear Of God lúc bấy giờ. Việc này vô tình trở thành 1 con dao hai lưỡi, một phần giúp thương hiệu tiếp cận với đa khách hàng, một phần khiến cho sản phẩm mất đi sự độc đáo và giống hệt với hàng loạt thương hiệu thời trang khác.

Fear Of God từng nổi tiếng với sự hợp tác cùng thương hiệu giày Vans. Tất nhiên, các bản hợp tác giữa Vans và Fear Of God thường đạt kết quả rất tốt mang đến tỷ lệ doanh thu khá cao. Nhưng Nike thì ngược lại, trong khi sự hợp tác với Vans giữ được sự phổ biến và giá trị, thì việc hợp tác với Nike có vẻ không đạt được sự thành công mong đợi.

Jerry Lorenzo đã từng rất thành công với cụm từ "Streetwear," nhưng ông lại quá phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của các Key Opinion Leaders (KOLs), điều này vô tình phản tác dụng với thương hiệu. Những người nổi tiếng như Kanye West và Justin Bieber dần không còn ưa chuộng đồ Fear Of God khiến thương hiệu này mất đi sự thịnh hành trong tâm trí của người tiêu dùng. Cuối cùng, việc chuyển hướng của Fear Of God vào phong cách Workwear cũng không nhận được sự đánh giá tích cực từ cộng đồng thời trang. Người ta cho rằng Workwear thì thà mua đồ từ các thương hiệu đã lâu và uy tín như Carhartt, chứ không phải chi trả một số tiền lớn cho một thương hiệu được coi là Highend luxury như Fear Of God.

Giảm sức hút nhưng phong cách thì vẫn trường tồn

Có vẻ như sự thay đổi trong xu hướng thời trang có thể khiến cho thương hiệu không còn là cái tên nổi bật như trước đây. Sự độc đáo và sức hút của Fear Of God đã dần hạ nhiệt và câu chuyện của nó trong thế giới thời trang đương đại có vẻ như đã đi đến hồi kết. Song, nó vẫn để lại một dấu ấn với phong cách basic, giúp cho nó vẫn còn hiện hữu trong nhiều tủ đồ. Thương hiệu đã có sự chuyển hóa về giá cả, không còn xuất hiện của những chiếc giá “trên trời”, mà chỉ còn tầm trung thậm chí rẻ hơn nhiều so với lúc trước. Thương hiệu tuy không còn “chất” như lúc xưa nhưng hiện tại vẫn lấy lòng được một số tín đồ yêu thích sự thoải mái, đơn giản.

Nhưng có vẻ, trong cái rủi cũng có cái may, mặc dù thương hiệu không còn được ưa chuộng như trước nhưng nhờ vào việc đó, các sản phẩm của thương hiệu này không còn xuất hiện những chiếc giá đội trời, tạo tiền đề để thương hiệu tiếp cận với mọi người. Chắc chắn rằng, những người có mức thu nhập tầm trung thì đông đảo hơn những người trong giới thượng lưu, mà trong tủ đồ của mọi người không thể thiếu những bộ quần áo basic, thoải mái, nên việc thương hiệu tiến gần hơn với nhiều người đã giúp cho Fear Of God mãi trường tồn, không thể nào bị lãng quên.

Có thể mọi người vẫn dành sự yêu thích riêng cho thương hiệu này nhưng chỉ là không đông đảo hay sôi nổi như trong thời kỳ hoàng kim của thương hiệu. Nếu bạn muốn biết thêm về thương hiệu Fear Of God này, hãy truy cập website: https://eteft.com/ nơi đây thường xuyên cung cấp những bài tin tức về các sản phẩm, thời trang.

Đọc thêm: BẠN BIẾT GÌ VỀ FEAR OF GOD?

Đọc thêm: FEAR OF GOD ESSENTIAL: TỐI GIẢN NHƯNG KHÔNG ĐƠN GIẢN

Back to blog