Phân Biệt Necklace Và Choker Của Nhà Vivienne Westwood

Phân Biệt Necklace Và Choker Của Nhà Vivienne Westwood

Có thể nhiều bạn vẫn còn đang nhầm lẫn giữa hai món phụ kiện trang sức khá quen thuộc của nhà Vivienne Westwood là Necklace và Choker. Trong bài viết dưới đây, ETEFT AUTHENTIC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai món phụ kiện trang sức dành cho cổ từ thương hiệu Vivienne Westwood.

Với xu hướng phong cách retro từ những thập niên 90 quay trở lại, Vivienne Westwood hiện đang làm mưa làm gió với trào lưu ăn mặc theo phong cách cổ điển. Bên cạnh đó, đây còn là thương hiệu không chỉ đang rất được phái nữ ưa chuộng mà còn cả các bạn nam săn đón nhiệt tình. Trong số đó,  Necklace và Choker là hai trong số những lựa chọn trang sức phổ biến nhất khi nói đến trang sức cho cổ của Vivienne Westwood này. Để tránh bị nhầm lẫn và hiểu rõ hơn về hai món trang sức của thương hiệu này, ETEFT sẽ chỉ ra cho bạn những điểm giống và khác giữa Necklace và Choker trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm về trang sức Vivienne Westwood

Necklace là gì?

Một trong những loại trang sức phổ biến nhất là vòng cổ - necklace. Ngoài ra, trong nhiều thế kỷ, vòng cổ là một trong những loại trang sức và vật trang trí nổi bật nhất mà con người đã đeo.

Có một điểm nổi bật để phân biệt giữa Necklace và Chocker chính là chiều dài của chúng. Thông thường, Necklace sẽ có kích thước dài hơn phần xương đòn. Nó có thể được làm bằng kim cương, hạt, ngọc trai, bạc, vàng hoặc bất kỳ chất liệu nào khác. 

Trong những năm 2010, vòng cổ có thể nói là một trong những món đồ trang sức dành phổ biến nhất. Nhiều ngôi sao điện ảnh và những người nổi tiếng khác trong thời kỳ đó đã sử dụng vòng cổ để làm nổi bật trang phục của mình, góp phần làm cho vòng cổ trở nên phổ biến hơn.

Từ những chiếc vòng cổ dây xích tinh tế cho đến những chiếc vòng cổ chunky, chúng luôn là xu hướng thời trang nổi bật trong thời gian đó.

Thế còn Choker?

Choker cũng là một phụ kiện thời trang đeo trên cổ; tuy nhiên, độ dài của nó khác với Necklace. Choker có đặc điểm rõ ràng khi nhìn vào nó, vì chiều dài của nó ngắn hơn nhiều so với vòng cổ. Điểm khác biệt của Choker so với Necklace là nó sẽ không treo rủ xuống cổ mà quấn quanh cổ ôm sát phần cổ.  Độ dài trung bình của một chiếc choker có thể dài từ 14 đến 16 inch.

Hai loại chính của vòng cổ là kim loại và vải tương đương với độ thoáng khí hoặc không của món trang sức này. Vì đối với Choker làm bằng kim loại không co giãn như thép, bạc, vàng hoặc bạch kim thì những chiếc vòng cổ này sẽ thoáng khí hơn. Mặt khác, vải như nhung hoặc da sẽ làm cho chiếc vòng cổ không thoáng khí.

Trong thiết kế của sản phẩm Choker của nhà Vivienne Westwood, các mẫu dây làm từ hạt ngọc trai là một phần nổi bật của chiếc Choker, nguyên liệu này giúp người đeo trông quý phái và nổi bật trong bữa tiệc mà không làm chiếc cổ trở nên khó chịu như các chất liệu khác.

Sự khác biệt chính của Necklace và Choker

  • Necklace thường sẽ được đeo dài quanh cổ. Mặt khác, Choker sẽ được đeo chặt và vừa vặn quanh cổ hơn.
  • Necklace chủ yếu được làm bằng kim loại, chẳng hạn như bạc, vàng hay bạch kim. Trong khi đó, Choker chủ yếu được làm bằng vải hoặc ngọc trai.
  • Necklace không co giãn được. Ngược lại, Choker có thể là loại không co giãn hoặc có thể co giãn. 
  • Vòng cổ có hình chữ U hoặc hình chữ V khi nhìn từ phía trước. Mặt khác, Choker có hình nửa vòng tròn khi nhìn từ phía trước.
  • Necklace chủ yếu có nhiều kích thước và độ dài ngắn khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau cho người tiêu dùng. Đối với Choker, chỉ có chiều dài cố định.
  • Một chiếc Necklace sẽ luôn có khiến bạn thoải mái và dễ thở. Mặt khác, Choker có thể khiến bạn cảm thấy khó thở và ngột ngạt nhưng sẽ mang lại vẻ đẹp từ sự độc đáo và phá cách - một điều mà không thể tìm thấy ở Necklace.

Qua bài biết trên, chắc hẳn bạn đã phân biệt được đâu là Necklace và đâu là Choker để có thể chọn cho mình những sản phẩm trang sức cổ phù hợp nhất của nhà Vivienne Westwood. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thời trang, hãy thường xuyên theo dõi website: https://eteft.com/ để có thêm nhiều thông tin về thời trang nhé.

Back to blog